Đóng

Bánh giò thơm lừng đánh thức bữa sáng

Bánh giò vốn món ăn được yêu thích vào mỗi bữa sáng hoặc buổi xế chiều của rất nhiều gia đình Việt. Món ăn dễ ăn, nhẹ nhàng rất thích hợp với những người dạ dày yếu, răng không đủ khỏe hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa đấy. Bỏ thêm vài phút ra mỗi ngày để cả gia đình có những bữa sáng mới lạ và vui vẻ nhé.

banh-gio

Nguyên liệu cần có cho món bánh giò này:

Thịt heo xay nhuyễn: 500 gr
Mộc nhĩ: 50 gr
Dầu ăn: 1 muỗng cafe
Bột gạo trắng: 1 bát
Bột năng hoặc bột bắp: 2 bát
Lá chuối
Nước hầm xương
Đến phần chế biến rồi:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở và mềm, cắt chân rồi rửa sạch, để ráo. Cho vào băm nhỏ.

mộc nhĩ thái nhỏ

Bước 2: Vặn lửa to, cho chảo lên bếp, cho hành khô và dầu ăn lên bếp phi cho thơm. Sau đó, cho thịt băm nhuyễn, mộc nhĩ vào đảo đều cùng với nước mắm và gia vị cho thơm.

cho thịt và mộc nhĩ vào xào

Bước 3: Cho bột gạo và bột năng vào trộn đều. Sau đó cho lên bếp nấu cùng với nước xương. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trên bếp đặc, dẻo và thật quánh.

Bước 4: Lá chuối rửa sạch, cắt miếng 25×25 cm. Chuẩn bị 1 nồi nước sôi trên bếp, đợi nước sôi thì nhúng qua lá chuối vào, Công đoạn này giúp lá chuối mèm và khi gói không bị gãy lá. Thời gian luộc tùy thuộc vào độ non-già của lá chuối nhé.

gói bánh

Bước 5: Cuộn đôi lá chuối thành miếng hình tam giác. Cầm gọn miếng lá trong lòng bàn tay, góc gấp hơi thừa để gần ngón cái để giữ. Múc 1 muỗng bột cho vào trước, nhớ trét ở 2 bên để lõm ở giữa. Sau đó cho 2-3 muỗng nhân vừa xào vào, trét thêm 1-2 muỗng bột lên trên. Đầu tiên gấp phần nếp ngón tay cái giữ vào trước, sau đó gập 2 bên lại. Phần còn lại gấp và nhét vào khe mí đã tạo ra từ trước nhé. Sau đó dùng dây buộc vào cho chắc các bạn nhé.

Bước 6: Chuẩn bị nồi hấp, cho bánh vào nồi và hấp trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ nhé.

hấp chín bánh

Bữa sáng Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179